Sáng ngày 5/9/2018, Ông Nguyễn Tiến Đức - Chủ tịch E-LIFE Group đã có buổi làm việc với ông Kengo Nagami - Chủ tịch Tập đoàn IGL (Nhật Bản) về định hướng hợp tác cho các dự án giáo dục mầm non, giáo dục liên cấp, nhà dưỡng lão trong thời gian sắp tới của E-Life Group.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo E-Life Group bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp và trao đổi với ông Kengo Nagami, một doanh nhân Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm trong công tác giáo dục mầm non, nhà dưỡng lão và có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Với không khí làm việc cởi mở, thân thiện, trao đổi thẳng thắn, lãnh đạo hai tập đoàn hướng đến mục tiêu hợp tác lâu dài.

Chủ tịch Nguyễn Tiến Đức và Chủ tịch Kengo Nagami tại buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, đại diện cho E-Life Group - ông Nguyễn Tiến Đức đã giới thiệu và trao đổi về hoạt động chung của hệ thống, trong đó nhấn mạnh cụ thể đến dự án trường mầm non E-Life Kindergarten đang được xúc tiến xây dựng, dự kiến khai trương trong tháng 11/2018. Đây là hệ thống trường mầm non song ngữ chất lượng cao với khát vọng đào tạo một thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu, có cơ hội phát triển tài năng, tư duy độc lập, lĩnh hội tri thức phương Tây, rèn luyện tính cách kỷ cương theo tinh thần Nhật Bản nhưng vẫn lưu giữ tinh hoa bản sắc dân tộc Việt. Trao đổi về tầm nhìn và sứ mệnh mà E-life Kindergarten đang theo đuổi, ông Nguyễn Tiến Đức, khẳng định: “Tại hệ thống E-life Kindergarten, chúng tôi xây dựng một cộng đồng học tập và không ngừng phát triển thông qua môi trường giáo dục an toàn và đa dạng, với phương pháp giáo dục sáng tạo, truyền cảm hứng cho trẻ qua chương trình học trải nghiệm và công tác quản lý khoa học, hiện đại”.

Tập đoàn IGL đánh giá rất cao định hướng giáo dục mầm non của E-Life Group và hệ thống trường mầm non E-Life Kindergarten cũng như những tâm huyết của ban lãnh đạo E-Life Group cho công tác giáo dục thế hệ trẻ hiện nay. Theo ông Nagami, đây chính là những tư duy giáo dục sáng tạo, hiện đại và phù hợp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam trong thời gian tới. Tiếp đó, ông Kengo Nagami cũng đưa ra những đánh giá khách quan về các phương pháp giáo dục hiện nay từ góc độ là lãnh đạo quản lý trực tiếp hệ thống trường mầm non của tập đoàn IGL với hơn 50 năm hoạt động tại Nhật Bản và trực tiếp giới thiệu về hoạt động, mục tiêu của IGL.

Tập đoàn IGL là tập đoàn nổi tiếng về giáo dục mầm non, đào tạo và cung ứng các dịch vụ y tế tại Nhật Bản. Trụ sở tập đoàn IGL được đặt tại Hiroshima – thành phố văn hóa hòa bình Thế giới. Tại đây, tập đoàn IGL đã xây dựng và điều hành 7 trường mẫu giáo, nhà trẻ với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giáo dục giúp trẻ hoàn toàn chủ động tư duy sáng tạo trong học tập và tự lập, quyết đoán trong cuộc sống mà không bị chi phối hay phụ thuộc quá nhiều vào bố mẹ, thầy cô giáo. Mục tiêu hướng đến của tập đoàn IGL là xây dựng một môi trường lý tưởng cho con người từ khi còn là trẻ thơ cho đến khi tuổi già. Tại các ngôi trường thuộc tập đoàn IGL học sinh sẽ được nuôi dạy tấm lòng nhân ái, rèn luyện tư duy tự chủ để từ đó có thể đóng góp công sức cho sự phát triển của thế giới.

Đại diện lãnh đạo hai Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai tập đoàn đã có nhiều định hướng hợp tác trong công tác giáo dục, đào tạo với hoạt động cụ thể như: chuyển giao phương pháp; xây dựng chương trình; đào tạo giáo viên; chia sẽ kỹ năng quản lý - điều hành hệ thống trường mầm non... Từ đó, sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển lâu dài với nhiều tiềm năng giữa E-Life Group và tập đoàn IGL trong thời gian tới.

Viết bình luận của bạn:
Lên đầu trang