Theo công bố mới nhất của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Viện AMDI được xếp vào Top 05 Đơn vị tư vấn hàng đầu của Việt Nam thực hiện các dự án hỗ trợ kỹ thuật, vốn vay và vốn viện trợ không hoàn lại của ADB giai đoạn 2013 - 2017. Đây là một trong nhiều đánh giá tích cực và khách quan từ phía Nhà tài trợ dành cho Viện AMDI.

Điều này đã một lần nữa khẳng định vị thế và năng lực của Viện AMDI trong lĩnh vực tư vấn tại Việt Nam. Số liệu đánh giá được công bố trên Bản tin chính thức của ADB Philippines và được đăng trên trang thông tin chính thức của ADB vào ngày 24/4/2018, một tuần trước Lễ kỷ niệm 51 năm của Hội đồng quản trị ADB tại Manila. Bản tin chính thức của ADB tóm tắt các Chương trình/Dự án do ADB hỗ trợ tại các nước thành viên và định hướng phát triển trong tương lai của ADB.

Bảng xếp hạng do ADB đánh giá

Cũng theo bảng xếp hạng, hầu hết các hợp đồng tư vấn Viện AMDI được trao thầu trong vòng 5 năm từ 2013 - 2017 là các hợp đồng tư vấn cho các dự án liên quan đến giáo dục; công nghiệp và thương mại với tổng ngân sách trao thầu là 2.63 triệu USD.

Chia sẻ cảm xúc của mình về thông tin này, ông Ngô Công Chính - Viện trưởng Viện Quản lý và Phát triển Châu Á cho biết: “Viện AMDI tự hào khi được lọt vào top 5 đơn vị tư vấn hàng đầu cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các dự án hỗ trợ kỹ thuật, dự án vốn vay và viện trợ không hoàn lại tại Việt Nam. Đây là kết quả của 5 năm Viện AMDI đã nỗ lực tạo nên những đột phá trong hoạt động tư vấn tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì có một đội ngũ cán bộ nhân viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Chúng tôi cũng xin cảm ơn các Đối tác và các Chuyên gia Tư vấn, những người đã đóng góp vào thành công mà Viện AMDI có được ngày hôm nay. Với phương châm cung cấp các dịch vụ tư vấn tốt nhất, tối đa hóa chi phí cho khách hàng và cam kết về chất lượng, chúng tôi tin tưởng sẽ vượt qua các đối thủ và hướng tới tầm nhìn tương lai trở thành một tổ chức cung cấp các dịch vụ tư vấn, nghiên cứu, giáo dục và đào tạo hàng đầu trong khu vực Châu Á”.

Hiện nay, Viện AMDI cùng với các thành viên liên danh đã và đang triển khai 3 dự án do ADB tài trợ: Dự án phát triển hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện Khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) (2016-2021) với tổng giá trị gói thầu 2,1 triệu USD. Dự án Giáo dục Trung học Cơ sở Khu vực Khó Khăn nhất - Giai đoạn 2 (2016-2022) với tổng giá trị gói thầu gần 2 triệu USD; Dự án: Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Công mở rộng (2015-2018) gần 1 triệu USD; Dự án LCASP26: Nghiên cứu cải tiến công nghệ khí sinh học và sử dụng hiệu quả khí sinh học theo chuỗi giá trị (2018-2019) gần 1 triệu USD.

Viết bình luận của bạn:
Lên đầu trang